Các đồng chí Lãnh đạo tham đồng vụ chiên xuân 2024

Để nắm bắt tình hình và đánh giá năng suất lúa vụ Chiêm xuân năm 2024. đồng thời chỉ đạo 2 HTX, các ông bà xóm trưởng các xóm và nhân dân thu hoạch vụ đông xuân nhanh, gọn, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh, chuột phá hoại và mưa bão gây ra. Chiều ngày 10/5/2024 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã và Hội nông dân xã, do đồng chí Phạm Thế Quang, Bí thư Đảng bộ xã đã tổ chức thăm đồng để đánh giá năng suất sản lượng lúa vụ chiêm xuân năm 2024.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Thế Quang, Bí thư Đảng bộ xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Chủ tịch HND xã thăm đồng

Hiện nay, diện tích lúa trên địa bàn xã đang trong giai đoạn chín, trước tình hình diễn biến thất thường của thời tiết. Với phương châm "Xanh nhà hơn già đồng, lúa chín đến đâu gặt nhanh đến đó". Ủy ban nhân dân xã phối hợp với Mặt trân Tổ quốc, các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân trong xã nên thu hoạch lúa khi lúa chín được 75 đến 80%, không để đến lúc lúa chín đều mới thu hoạch dễ dẫn đến thiệt hại về năng suất, sản lượng.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Cánh đồng lúa chuẩn bị thu hoạch

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nhân dân trong xã chuẩn bị phương tiện máy móc, nhân lực, để sẵn sàng tổ chức xuống đồng thu hoạch lúa. Đồng thời 2 HTX triển khai phương án thủy lợi mùa khô, kế hoạch diệt chuột và phương án sản xuất vụ Mùa 2024 - 2025./.

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập