BẢI PHÁT BIỂU CỦA Đ/C CHỦ TỊCH UBND XÃ GIA HƯNG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/2022

 

Kính thưa Hương hồn các anh hùng Liệt sỹ.

Kính thưa Mẹ Việt Nam anh hùng!

Kính thưa các đồng chí Thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Kính thưa toàn thể nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2022. Ngày mà toàn đảng, toàn quân, toàn dân ta tưởng nhớ những người có công với nước. Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương xã Gia Hưng, tôi xin gửi tới hương hồn các anh hùng Liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí Thương, bệnh binh; gia đình Liệt sỹ và người có công với nước trên địa bàn xã Gia Hưng lời thăm hỏi ân cần và tri ân sâu sắc. xin kính chúc Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí Thương, bệnh binh mạnh khỏe, hạnh phúc.

Kính thưa Mẹ Việt Nam anh hùng, kính thưa các đồng chí!

Cuộc kháng chiến lâu dài và gian khổ của nhân dân ta chống xâm lược đã đem lại cho Tổ quốc ta nền độc lập đem lại cho nhân dân ta sự tự do, hạnh phúc. Nhưng để có được độc lập tự do ấy để đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc như hôm nay. Chúng ta đã phải hy sinh mất mát vô cùng to lớn, đã có biết bao cán bộ, chiến sỹ và đồng bào yêu quý của chúng ta đã ngã xuống nằm lại trong lòng đất quê hương, trong đó vô số người mới chỉ 19, đôi mươi, nhiều người trở về không còn lành lặn hoặc bị di chứng nặng nề của chất độc hóa học, điều đó đủ nói lên sự tàn khốc của chiến tranh và đau thương mất mát to lớn mà đồng bào ta gánh chịu, nhưng chính sự hy sinh đó của đồng chí, đồng bào mới đem lại được niềm hạnh phúc cho dân tộc làm cho đất nước ta được nở hoa, độc lập, kết quả tự do. Máu đào của các Thương binh, Liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm tô thắm.

Là thế hệ đang sống hôm nay chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng Liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần sương máu của mình, những người đã chịu nhiều gian khổ vì cuộc sống hôm nay. Từ năm 1947 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước “ngày 27/7 là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bắc ái và tỏ lòng yêu mến thương binh, người từng căn dặn “Họ là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh sương máu để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ đồng bào”. Vì vậy tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải biết giúp đỡ những người con anh dũng ấy.

Từ năm 1955 Đảng và nhà nước ta quyết định đổi tên Ngày thương binh toàn quốc thành Ngày thương binh Liệt sỹ để thể hiện đầy đủ hơn, tình cảm cảu Đảng, nhà nước và nhân dân ta đối với tất cả những người đã hy sinh sương máu của mình cho tổ quốc; thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của nhân dân ta. Thời gian qua cấp ủy Đảng, chính quyền các đoàn thể và nhân dân trong xã luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách với nhiều hình thức phong phú thiết thực như thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng đề nghị hỗ trợ vay vốn tạo việc làm cho gia đình chính sách và chung tay góp sức vào công tác đền ơn đáp nghĩa.

Kính thưa Mẹ Việt Nam anh hùng. Kính thưa các đồng chí!

Chúng ta vô cùng ngưỡng mộ những tấm gương cao quý, những người đã cống hiến một phần thân thể của mình nơi chiến trường, nay đang thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Thương binh tàn nhưng không phế”. Kiên cường trên mặt trận kinh tế để cải thiện cuộc sống xây dựng gia đình hạnh phúc góp phần xây dựng quê hương đất nước. Đến nay có trên 95% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân chung của xã, các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã gương mẫu xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu bằng các chủ trương chính sách phù hợp, nhằm huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị xã hội đã tạo điều kiện thuận lợi và luôn khuyến khích các cá nhân và gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Thay mặt lãnh đạo xã Gia Hưng tôi xin nhiệt liệt biểu dương những tấm gương tiêu biểu của các gia đình chính sách, đồng thời khen ngợi đánh giá cao các cấp các ngành, các cơ sở, đơn vị đã có nhiều đóng góp thực hiện tốt chính sách “ đền ơn đáp nghĩa” trong thời gian qua.

Kính thưa các đồng chí. Tuy đã làm được nhiều điều tốt đẹp nhưng chúng ta chưa thực sự yên tâm khi vẫn còn những gia đình chính sách cuộc sống còn khó khăn, thu nhập bấp bênh đang rất cần sự chăm lo, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và xã hội. Nhiều người sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau có nhà ở xuống cấp, vẫn còn những liệt sỹ chưa tìm được hài cốt để lại nỗi đau thương khắc khoải trong lòng những người thân và trong mỗi chúng ta.

Những gia đình người có công đó cần sự chăm sóc động viên cả về vật chất lẫn tinh thần của tất cả chúng ta, hàng năm cứ đến ngày 27/7 nhân dân cả nước lại bồi hồi tổ chức kỷ niệm ngày TBLS và coi đó là sự kiện quan trọng có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Chúng ta thành kính tưởng nhớ tri ân các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc vĩ đại vì nền độc lập dân tộc và tự do cho nhân dân.

Kính thưa các đ/c và toàn thể nhân dân

Trong cuộc sống có nhiều việc nghĩa phải làm như chăm lo hương khói cho các anh hùng liệt sỹ phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc thương binh gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước là một việc có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vừa thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với những người có công với nước, vừa góp phần quan trọng trong công tác giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Tất cả những ai đang được hưởng độc lập tự do là đang chịu ơn của các anh hùng liệt sỹ do đó đều phải có trách nhiệm. Thực hiện tốt việc nghĩa này, trên tinh thần đó tôi tha thiết kêu gọi các cấp các ngành, cán bộ đảng viên công chức viên chức, các doanh nghiệp và nhân dân trong xã cần đóng góp nhiều hơn nữa vào việc chính sách đền ơn đáp nghĩa, có nhiều việc làm cụ thể thiết thực bằng tấm lòng đền ơn đáp nghĩa đối với mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các gia đình chính sách. Phấn đấu để tất cả các gia đình có công với đất nước có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân chung của xã. Tôi cũng kêu gọi và mong muốn các đ/c thương binh bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các gia đình có công với nước , chúng ta hãy tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước của địa phương để từ đó vượt lên trên mọi khó khăn, nỗ lực hết sức mình để xây dựng ổn định và cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Tôi cũng mong rằng tất cả gia đình của thương binh liệt sĩ hãy cố gắng vượt khó khăn phát huy truyền thống gia đình, nỗ lực học tập, công tác, chiến đấu lao động sản xuất, kinh doanh để trở thành người có ích cho xã hội. Tôi đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, các cơ sở xóm cần quan tâm đặc biệt đối với con liệt sỹ, thương binh, hãy tạo điều kiện thuận lợi hơn trong công tác và học tập cho các em, các cháu vì các em các cháu đã chịu nhiều mất mát thiệt thòi trong cuộc sống.

Tôi tin tưởng rằng trong những năm tới phong trào giúp đỡ gia đình chính sách vượt khó sẽ tiếp tục đạt được những kết quả thiết thực to lớn hơn nữa, tạo điều kiện tốt cho các gia đình chính sách, có cuộc sống ổn định ấm no và hạnh phúc.

Xin kính chúc các mẹ VNAH , gia đình có công với cách mạng, các đ/c thương binh bệnh binh và toàn thể nhân dân sức khỏe hạnh phúc thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập