HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ 6 THÁNG ĐẦU NĂM, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021 VÀ KIỆN TOÀN ỦY VIÊN ỦY BAN MTTQ XÃ. ​

      Sáng ngày 21/7, Ủy ban MTTQ xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và kiện toàn ủy viên MTTQ xã.

Đồng chí Trần Ngọc Trọng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã chủ trì hội nghị.

Chia tay các đ/c ủy viên MTTQ xã do nghỉ hưu và luân chuyển công tác và kiện toàn ủy viên MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 – 2024, 11 đồng chí.

Đồng chí Đặng Văn Đông - Bí thư BCH Đảng bộ xã, tặng quà chia tay các  đ/c ủy viên MTTQ xã

6 tháng đầu năm 2021, ủy ban MTTQ xã đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh. Ủy ban MTTQ xã đã tiếp nhận vận động ủng hộ bằng tiền trên 60 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19; MTTQ xã đề nghị cấp trên đã hỗ trợ xây mới 02 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí hơn 100.000 triệu đồng, sửa chữa 6 nhà đại đoàn kết với kinh phí 33 triệu đồng, trích Quỹ “Vì người nghèo” tặng 10 suất quà cho các em khuyết tật và hoàn cảnh khó khăn nhân ngày 1/6, trị giá 3 triệu đồng. MTTQ xã phối hợp các đoàn thể chính trị tăng 13 xuất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội; thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, MTTQ các cấp đã chủ động, tích cực, triển khai, phối hợp với các cơ quan để thực hiện các bước quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đúng quy định của pháp luật, bảo đảm dân chủ, đúng tiến độ, cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử theo quy định; những người được ứng cử có trình độ chuyên môn và được cử tri tín nhiệm cao. 

6 tháng cuối năm 2021, MTTQ xã tiếp tục tuyên truyền, quán triệt thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh và nghị quyết đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXII; Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 -2025 tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)  về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phát huy vai trò của ban công tác mặt trận ở khu dân cư trong việc giám sát công tác phòng, chống dịch ở cơ sở; tiếp nhận kịp thời sự ủng hộ giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong phòng, chống dịch và biểu dương, khen thưởng những điển hình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. MTTQ từ xã tới cơ sở triển khai các hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch đã được cấp ủy phê duyệt; nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân; đổi mới phương pháp giám sát, hạn chế tính hình thức. Mặt trận chủ trì phối hợp với các ngành chức năng triển khai thực hiện hướng dẫn quy trình lựa chọn, xây dựng đội ngũ cán bộ cốt cán làm công tác phong trào trong các cơ sở tôn giáo, góp phần lan tỏa các phong trào, cuộc vận động, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Hồng Xuân


  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập