Đoàn xã Gia Hưng tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với các cấp, các ngành, Đoàn thanh niên xã Gia Hưng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Sáng ngày 2/9 Đoàn thanh niên xã Gia Hưng phối kết hợp với Hội phụ nữ xã tuyên truyền phòng, chống covid 19 đến từng ngõ xóm khu dân cư .

        Trong những ngày qua, tại nhiều tuyến đường trên địa bàn xã, người dân đã rất quen thuộc với hình ảnh màu áo xanh của các đoàn viên, thanh niên sử dụng xe máy cùng với các băng rôn, khẩu hiệu, áp phích và bộ loa di động có thu sẵn các nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đi dọc các tuyến đường đến các xóm và vào từng ngõ xóm trên địa bàn để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm thông điệp “5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, đồng thời không chủ quan, lơ là, không di chuyển đến những địa phương đang có dịch bệnh… vận động mọi người dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch và chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.
        Nhờ vậy, người dân trên địa bàn xã đã hiểu đúng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như thường xuyên rửa sạch tay, vệ sinh nhà cửa và môi trường sạch sẽ, thoáng mát, nhất là luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Đoàn thanh niên phát khẩu trang cho người dân khi đến nơi công cộng và hướng dẫn cho người dân đeo khẩu trang 

         Anh Phạm Thế Anh- Bí thư Đoàn xã chia sẻ: “Các tổ thanh niên xung kích tình nguyện đã kịp thời chủ động phối hợp với Hội phụ nữ xã triển khai nắm bắt tình hình, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, như: đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, không tụ tập đông người, hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống phát sinh; nhằm chung tay cùng cả xã đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cộng đồng, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân”.
      Cùng với đó, Đoàn thanh niên còn chủ động sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook để tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh; tuyên truyền đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, gây hoang mang trong nhân dân.
        Các hoạt động của Đoàn thanh niên xã Gia Hưng  đã góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện và của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến với nhân dân trên địa bàn xã. Qua đó đã khơi dậy được sức trẻ, thể hiện vai trò xung kích, nhiệt huyết của lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng những việc làm cụ thể, lan tỏa hình ảnh tuổi trẻ luôn tiên phong, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng./.

Bài, Ảnh: Đinh Xuân (CC Văn hóa - Xã hội)

 

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập