Hội Cựu chiến binh xã sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 12/7/2021, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác  Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Xuân Ninh –Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Gia Viễn; Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã  và Trưởng các ban, ngành, đoàn thể  của xã.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hội CCB trong xã tập trung triển khai, quán triệt, thực hiện nhiệm vụ chính trị với tinh thần “Đồng thuận - Sáng tạo”. Phối hợp chăm lo bảo đảm 100% gia đình hội viên đón Tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. Triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2021, kế hoạch vận động “Nghĩa tình đồng đội”; tổng kết 5 năm thi hành pháp lệnh CCB theo kế hoạch rà soát, bổ sung, quy hoạch đội ngũ cán bộ Hội nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng thời Hội xây dựng quy hoạch cán bộ hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Vận động con em CCB và thanh niên thực hiện luật nghĩa vụ quân sự năm 2021. Tuyên truyền vận động hội viên và gia đình về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026;  nghiêm túc chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid – 19 ở tại gia đình và cộng đồng khu dân cư đạt hiệu quả cao. Chủ động phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội xã thực hiện tốt nhiệm vụ uỷ thác giúp cho hội viên và các đối tượng chính sách được vay vốn phát triển kinh tế gia đình với tổng dư nợ 5,6 tỷ đồng, cho hơn 200 hộ vay phát triển kinh tế, xây dựng công trình vệ sinh môi trường - nước sạch, học sinh sinh viên.

Đ.c Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Hội CCB xã trinhg bày báo cáo công tác hội 6 tháng đầu năn và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Tại hội nghị, Ban chấp hành Hội CCB  xã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 như: tiếp tục quán triệt sâu rộng thực hiện Nghị quyết của của các cấp uỷ đảng, đưa Nghị quyết 13 của Đảng vào cuộc sống; tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiếp tục tuyên truyền vận động CCB và nhân dân trong xã Gia Hưng tích cực tham gia sản xuất, phát triển kinh tế.

Đ.c Hà Xuân Ninh -  Chủ tịch Hội CCB Huyện phát biểu động viên chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Xuân Ninh – Chủ tịch Hội CCB Huyện đánh giá những kết quả đạt được của cấp Hội những tháng đầu năm trong điều kiện khó khăn chung như dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân và hội viên CCB. Trong thời gian tới Hội bám Nghị quyết Huyện của Hội cấp trên hoàn thành xuất sắc công tác hội. Tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, quan tâm nhân rộng mô hình có hiệu quả nổi bật của hội.

Đ.c Nguyễn Văn Minh -  Phó bí thư Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội CCB xã nhà những tháng đầu năm trong điều kiện khó khăn chung như dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân và hội viên CCB, tuy nhiên Hội luôn bám sát vào sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp trên BCH hội đã hoành thành tốt nhiệm vụ, công tác hội . Trong thời gian yêu cầu hội tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu còn lại, có giải pháp tổ chức thực hiện phù hợp trong tình hình dịch bệnh, bám Nghị quyết Huyện, của hội cấp trên, của Đảng uỷ với các chỉ tiêu đề ra trong năm 2021. Tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, quan tâm nhân rộng làm các mô hình hiện có của hội, góp phần hoàn thành các mục tiêu mà hội CCB xã đã đề ra./.

Tin, bài - Ảnh: Đinh Xuân

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI NGHỊ