Đại hội phụ nữ xã Gia Hưng, Nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 08/6, Hội phụ nữ xã Gia Hưng đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề “Phụ nữ Gia Hưng phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”.

Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Gia Hưng nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện  phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", 13/13 chi hội phụ nữ xã Gia Hưng đã triển khai tới hội viên. Các chi hội đã đăng ký và tập trung hỗ trợ giúp đỡ các hộ gia đình chưa đạt gia đình 5 không, 3 sạch. Kết quả đã giúp thêm 200 hộ gia đình đạt gia đình 5 không, 3 sạch (Vượt chỉ tiêu đại hội đề ra). Hội LHPN xã tiếp tục khai thác có hiệu quả các nguồn vốn để hỗ trợ hội viên vay thông qua nhiều chương trình cho vay từ NHCSXH. Đến nay, hội đang quản lý trên 9 tỷ đồng cho 360 hội viên vay vốn. 100% thành viên vay vốn đều sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả; tham gia gửi tiền tiết kiệm, tiết kiệm tại khu dân cư đạt 520 triệu đồng. Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, Hội LHPN xã đã phối hợp mở 03 lớp dạy nghề như nghề may công nghiệp, lớp học máy cấy, lớp đan cói; lớp trồng trọt với tổng số phụ nữ có nghề là 350 chị, thu nhập bình quân từ 3- 5 triệu đồng/người/tháng. Thông qua các hoạt động hỗ trợ của Hội, số phụ nữ làm kinh tế giỏi năm sau cao hơn năm trước. Qua tổng hợp toàn xã có 450 hộ gia đình hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi có mức thu nhập từ 50 triệu đồng lãi trở lên/năm. Từ kết quả trên đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã năm 2020 giảm xuống còn 2,42%, trong đó Hội LHPN xã trực tiếp giúp được 15 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo.

Nhiệm kì tới, hội phụ nữ xã Gia Hưng tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, nêu cao tính tự chủ vận động các tầng lớp phụ nữ tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ. Hàng năm giúp ít nhất 02 hộ gia đình nghèo, cận nghèo có phụ nữ thoát nghèo, thoát cận nghèo; hỗ trợ nâng cao năng lực cho từ 01 - 02 phụ nữ là chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh. Đến cuối nhiệm kỳ, 80% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình được phát hiện.

Đại hội phụ nữ xã Gia Hưng nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, Bầu BCH khóa mới, Đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

BAN CHẤP HÀNH PHỤ NỮ XÃ GIA HƯNG, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Tác giả: Tin và ảnh Đinh Xuân