Thông báo về việc Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

Thực hiện Thông báo số 08/KH-UBND ngày 21 tháng 3 năm 2022 của BTC huyện Gia Viễn về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Ban tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 xã Gia Hưng tổ chức Lễ khai mạc và tham gia chạy cùng đoàn trong buổi khai mạc Ngày chạy Olympic.

1. Mục đích

- Thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể thao (27/3/1946 - 27/3/2022).

- Đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập Thể dục thể thao, nhằm nâng cao thể chất cho mọi người;

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập Thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

- Tổ chức Ngày chạy Olympic đảm bảo an toàn, trang trọng, tiết kiệm. Vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao đạt chất lượng, hiệu quả, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “ khỏe để lập nghiệp và giữ nước” góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

2. Yêu cầu.

Tổ chức Ngày chạy Olympic phải đảm bảo an toàn, trang trọng, tiết kiệm; huy động tối đa các nguồn lực xã hội về cơ sở vật chất, kinh phí trong công tác tổ chức Ngày chạy Olympic.

3. Nội dung, thời gian, địa điểm chạy

* Thời gian: vào hồi 07 giờ 30 phút ngày 19/03/2022. (Thứ 7)

* Địa điểm: Tại UBND xã Gia Hưng.

* Đường chạy: chạy từ UBND Xã Gia Hưng, đường Quang trung vòng lên ngã ba cổng ông Lưu xóm 5; qua sân vận động; rẽ ngã ba ông Hiếu xóm 5; ngã ba cửa UBND về đích.

* Thành phần tham gia.

Nhân dân cư trú trên địa bàn Xã Gia Hưng (mời những người tiêu biểu, có sức khỏe), vận động các cơ quan, đoàn thể, trường học, các đối tượng học sinh, thanh niên, thiếu niên tích cực hưởng ứng và cử lực lượng tham gia và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. tổ chức Ngày chạy Olympic;

. Mời các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở các cấp, đại biểu cơ quan, đơn vị… đóng trên địa bàn tham dự.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình chạy yêu cầu các đồng chí trưởng đoàn quán triệt lực lượng đoàn mình trang phục gọn gàng, đi giày và mặc trang phục thể thao.(Số lượng đã phân bổ cho các xóm, các đoàn thể chính trị).

Ban tổ chức xã Gia Hưng trân trọng thông báo ./.