HĐND XÃ GIA HƯNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT, KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 05/7, HĐND Xã Gia Hưng đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Lưu Thị Huyền – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Trường Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy huyện Gia Viễn; đồng chí Bùi Hoàng Hải – Huyện ủy viên, Tránh văn phòng HĐND – UBND huyện Gia Viễn; Các ông bà Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị số 4 (Gia Hưng – Liên Sơn – Gia Vân); đại diện các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư, xóm trưởng 13 xóm và 21 đại biểu HĐND Xã Gia Hưng.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử Xã Gia Hưng đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND Xã Gia Hưng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, Xã Gia Hưng có 6 đơn vị bầu cử, với 4.618 cử tri; tỉ lệ cử tri đi bầu 4.617/4.618 cử tri đạt 99,98%. Có 21 đại biểu trúng cử vào HĐND cấp xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH được ổn định và giữ vững.

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Lưu Thị Huyền – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị Xã Gia Hưng trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các ông bà đại biểu đã được tín nhiệm được bầu vào HĐND Xã Gia Hưng nhiệm kỳ mới. Tại kỳ họp các đại biểu cần nêu cao tính Đảng, phát huy dân chủ, trách nhiệm, đoàn kết, tập trung để bầu nhân sự giữ trọng trách, thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó. Phát huy, kế thừa kết quả nhiệm kỳ trước đạt được để tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương trong những năm tiếp theo. Các vị đại biểu HĐND trên cơ sở nhiệm vụ, quyền hạn phát huy khả năng trí tuệ làm tròn vai trò trách nhiệm đại biểu dân cử để đại diện cho tiếng nói và quyền làm chủ của nhân dân.

Đồng chí Lưu Thị Huyền – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy  phát biểu tại kỳ họp

Tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND Xã Gia Hưng đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban của HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên Ủy ban Xã Gia Hưng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND Xã Gia Hưng bỏ phiếu tại kỳ họp

Kết quả, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND; đồng chí Ninh Thế Tính, được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND; đồng chí Đinh Khắc Thủy - Phó bí thư, được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND; đồng chí Bùi Trọng Tình Ủy viên ban thường vụ, được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND. Cũng tại Kỳ họp, HĐND Xã Gia Hưng đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội HĐND  khóa XX và các thành viên UBND nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đinh Xuân,  CC Văn hóa – Xã hội

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HĐND XÃ GIA HƯNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT, KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Đồng chí Nguyễn Văn Minh Phó bí thư - Chủ tịch HĐND xã  khai mạc kỳ họp

Đồng chí Đinh Khắc Thủy - Chủ tịch UBND xã , Báo cáo kết quả Bầu cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026