CHUẢN BỊ CÔNG TÁC BẦU CỬ QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Xã Gia Hưng hoàn thành xong công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026

         Những ngày này, xã Gia Hưng đã từng bước hoàn thiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Từ Đảng ủy xã, UBND xã, UBBC xã, chi bộ các xóm, các ban nghành, đoàn thể cho đến từng khu dân cư. Tất cả đều hướng tới cuộc bầu cử với tâm lý phấn khởi, háo hức để đến ngày 23/5 sắp tới cầm lá phiếu đi bầu những người có đủ đức, đủ tài vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi Huyện triển khai công tác bầu cử, xã Gia Hưng đã thành lập Ban chỉ đạo, ủy ban bầu cử của xã, thành lập các tiểu ban để phối hợp đảm nhiệm và giải quyết các công việc liên quan, trong đó thành viên là những cán bộ, đảng viên có kinh nghiệm trong công tác bầu cử, được đảng bộ và nhân dân tín nhiệm.

          Nhận biết tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong cuộc bầu cử, thời gian qua xã Gia Hưng đã tổ chức tuyên truyền các nội dung về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu đại biểu HĐND các cấp, nhất là các nội dung như: Luật bầu cử, mục đích, ý nghĩa to lớn của việc bầu cử, quyền và trách nhiệm của cử tri, … đã giúp nhân dân hiểu thêm về sự kiện trọng đại này cũng như vai trò, trách nhiệm của bản thân để tham gia bầu cử theo đúng quy định.

          Theo luật bầu cử, xã Gia Hưng sẽ được bầu tổng số 23 đại biểu HĐND xã tại 6 tổ bầu cử. Đến nay, tất cả các bước của quá trình chuẩn bị tiến hành bầu cử đã thực hiện đầy đủ theo quy định và không xảy ra sai sót.

        Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Gia Hưng sẽ được đảm bảo đúng kế hoạch, thời gian quy định, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử./.

Tin bài- Ảnh: Đinh Xuân, CCVHXH

 

NHỮNG HÌNH ẢNH CHUẨN BỊ CÔNG TÁC BẦU CỬ QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 – 2026.

 

 

 

 

 

 

 

 


BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 54
  • Trong tuần: 244
  • Tất cả: 12 691
Đăng nhập