Lượt xem: 957

Phó Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Lao động và An sinh xã hội Cuba

Sáng 13/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Bộ trưởng Bộ Lao động và An sinh xã hội Cuba Margarita M.Gonzalez Fernandez đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam luôn ủng hộ và sát cánh cùng nhân dân Cuba trong quá trình đổi mới về kinh tế, xã hội đi đôi với phát triển bền vững. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba là một mối quan hệ đặc biệt, sâu sắc, thuỷ chung và ngày càng được thắt chặt. Việt Nam luôn ủng hộ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cuba anh hùng.

Trao đổi với Bộ trưởng Margarita M.Gonzalez Fernandez, Phó Thủ tướng cho rằng với việc thông qua bản hiến pháp mới sẽ giúp Cuba sớm đạt được mục tiêu theo đuổi con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội, thúc đẩy đầu tư nước ngoài, chuyển đổi cơ cấu kinh tế hỗn hợp và hiện đại hoá xã hội.

“Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước để các bạn Cuba có thêm nguồn thông tin tham khảo, thực hiện tốt những mục tiêu cải cách một cách hiệu quả, nhanh chóng”, Phó Thủ tướng nói.

Cám ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Margarita M.Gonzalez Fernandez cho biết ngoài việc tham dự cuộc họp Uỷ ban Liên chính phủ Việt Nam-Cuba, Đoàn đại biểu Bộ Lao động và An sinh xã hội Cuba đã làm việc với lãnh đạo Bộ LĐTB&XH.

Hai bên trao đổi các nội dung liên quan đến phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm quyền và lợi ích của người lao động, quyền được hưởng các dịch vụ y tế, giáo dục, trợ cấp xã hội, xoá đói giảm nghèo… Cuba mong muốn hợp tác và trao đổi kinh nghiệm với Việt Nam về lao động, việc làm, tiền lương, hỗ trợ các đối tượng chính sách, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài…

Qua kết quả làm việc giữa Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Lao động và An sinh xã hội Cuba, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị hai bên tích cực thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nhằm hoàn thiện chính sách, xây dựng các mô hình về an sinh xã hội gắn với phát triển bền vững. Bộ Lao động và An sinh xã hội Cuba quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Cuba trong giải quyết các vấn đề lao động, tiền lương

Phó Thủ tướng nhấn mạnh công cuộc đổi mới đang diễn ra mạnh mẽ ở cả Việt Nam và Cuba. Trong đó, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đi đôi với bảo đảm công bằng xã hội, lấy con người làm trung tâm của phát triển được ưu tiên hàng đầu. Việt Nam luôn ủng hộ và sát cánh cùng nhân dân Cuba trong quá trình đổi mới về kinh tế, xã hội đi đôi với phát triển bền vững.

Theo Chinhphu.vn
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH